• Làng ta

320 đầu sách mới cho "32 ngày sách Trẻ"  


Lam Điền | TUOITRE.VN

Sau loạt truyện trẻ em Harry Potter nổi tiếng, quyển tiểu thuyết viết cho người lớn có tên Khoảng trống (The casual vacancy) của nhà văn J.K.Roling sẽ được NXB Trẻ chính thức phát hành trên toàn quốc kể từ ngày 23-3, trong dịp "32 ngày sách Trẻ" kỷ niệm 32 năm ngày thành lập NXB Trẻ.

Tại cuộc họp báo sáng 19-3, NXB Trẻ cho biết trong đợt phát hành kéo dài đến ngày 23-4 này, có 320 đầu sách mới do NXB thực hiện không liên kết, cùng với các nhà sách của NXB Trẻ trên toàn quốc, các sách đều được giảm giá 20-40%.

Trong đó, tủ sách Biển đảo sẽ ra mắt các quyển: Hoàng Sa - Trường Sa: Những sự kiện lịch sử - pháp lý chính của tác giả Nguyễn Việt Long; Như cây phong ba trên đảo Hoàng Sa của Lê Văn Chương và quyển Việt Nam quốc hiệu và cương vực, Hoàng Sa - Trường Sa của nhà nghiên cứu Nguyễn Ðình Ðầu.

Tủ sách Cánh cửa mở rộng tiếp tục đến với bạn đọc bằng ba quyển mới: Alain nói về hạnh phúc, Xác thịt về đâuBáo ứng. Bên cạnh đó, dòng sách chính trị quốc tế dịp này góp mặt hai quyển đặc biệt: hồi ký Nhớ Che - đời tôi cùng Che Guevara của người vợ Che - Aleida March và quyển Tự thoại - những ghi chép cá nhân chưa từng công bố của Nelson Mandela.

Dòng văn học Việt Nam lần này có hai quyển tái bản của Nguyễn Bình Phương: NgồiNhững đứa trẻ chết già. Tác giả Nguyễn Việt Hà cũng gặp lại bạn đọc với tiểu thuyết Cơ hội của Chúa được tái bản, và tập tạp văn Con giai phố cổ. Ðặc biệt, dịp này có bộ tiểu thuyết tự truyện hai tập Một mình trên đường Ngã ba đường của Lệ Tân Sitek, tức Bùi Lý Lệ Tân - con gái đầu của nhà cách mạng lão thành hoạt động nhiều năm tại Trung Quốc Bùi Hải Thiệu. Văn học thiếu nhi có ba quyển: Dũng Sài Gòn, Một chuyến đi xa, Vịt chị vịt em.

Ðến cuối đợt phát hành đặc biệt này sẽ có một chương trình tọa đàm về sách của Thu Giang Nguyễn Duy Cần nhân dịp phát hành bốn tựa sách: Tinh hoa đạo học Ðông phương, Nhập môn triết học Ðông phương, Lão Tử tinh hoa, Lão Tử Ðạo đức kinh.

Ðây là lần đầu tiên NXB Trẻ giảm giá kéo dài trên toàn quốc, chương trình này sẽ được duy trì hằng năm với tên gọi "Tháng 3 sách Trẻ".

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

  Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em (22/12/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

 • Chống sách giả bằng reading code

  Chống sách giả bằng reading code (30/11/2020)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một đơn vị làm sách đưa ra giải pháp kép cho câu chuyện chống sách giả vốn làm đau đầu giới xuất bản Việt Nam nhiều năm nay.

 • Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng

  Cuốn sách viết ở tuổi 92 của nữ đạo diễn Xuân Phượng (23/11/2020)

  Thiên Điểu | TUOITRE.VN

  Sáng 20-11 tại Hà Nội, tác giả Xuân Phượng rạng rỡ bước lên bục nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho cuốn hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ) bà vừa hoàn thành ở tuổi 92.