• Ebook và Công Nghệ

Báo The Washington Post bắt đầu thu phí trên mạng  


Giao diện báo The Washington Post

Trần Trọng | VIETNAMPLUS.VN

Báo Mỹ The Washington Post ngày 19/3 thông báo họ sẽ bắt đầu thu phí độc giả trên mạng kể từ giữa năm 2013, với một số chi tiết còn phải thống nhất.

Động thái này đã được công bố từ trước, người xem sẽ được yêu cầu đăng ký có trả tiền sau khi đọc 20 bài báo hoặc các bản tin truyền thông đa phương tiện mỗi tháng.

Công ty Washington Post cho biết trang chủ của tờ báo, các trang bìa và phần tít không bị giới hạn. Công ty cho biết vẫn chưa định chính xác ngày thu phí, hay mức phí sẽ thu.

Tất cả những người độc giả mua báo giấy dài hạn tại nhà sẽ được tiếp cận miễn phí các nội dung trên mạng của báo.

Sinh viên, học sinh, những người làm trong ngành giáo dục, lĩnh vực nhà nước và quân đội cũng được tiếp cận không hạn chế nội dung trên mạng của báo "khi ở trường và ở nơi làm việc."

Washington Post là một trong những tờ báo hàng đầu cuối cùng ở Mỹ bắt đầu thu tiền trên mạng, nhưng đã gặp nhiều khó khăn về tài chính giống như hầu hết các báo khác trong ngành truyền thông.

"Những khách hàng mới rất hiểu biết, họ hiểu chi phí cao của việc thu thập thông tin chất lượng và tầm quan trọng của những bản tin sâu nổi tiếng của tờ báo," Katharine Weymouth của công ty Washington Post nói. "Gói kỹ thuật số của chúng tôi là một lựa chọn giá trị và chúng tôi sẽ yêu cầu người đọc trả tiền và ủng hộ việc thu thập tin tức như họ đã làm nhiều năm với bản in."

Bà nói việc thu phí "còn cho phép chúng tôi duy trì kết nối với những người thỉnh thoảng mới ghé vào trang mạng hoặc tìm thấy chúng tôi qua các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội và giúp chúng tôi có thêm doanh thu để hỗ trợ cho công việc tuyệt vời của phòng phóng viên".

Tờ báo nói những đường liên kết dẫn tới báo qua Google, Facebook hay các đường liên kết chia sẻ và tìm kiếm khác sẽ không cần phải đăng ký mới xem được.

Một nghiên cứu công bố ngày 18/3 của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy ngành công nghiệp báo chí Mỹ đang có hy vọng hồi phục sau nhiều năm điêu đứng.

Theo nghiên cứu, trong khi ngành này đã giảm một nửa quy mô so với thời đỉnh cao, thì đã xuất hiện những dấu hiệu tích cực, bao gồm dòng thu nhập mới từ dịch vụ thu tiền trên mạng và sự tăng trưởng kinh tế nói chung cũng có lợi cho các tờ báo./.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề

  Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề (16/10/2017)

  Thu Hà | VANNGHEQUANDOI.VN

  Đã từng được kỳ vọng là một hướng đi thích hợp cho thị trường sách trong nước nhưng đến nay, với nhiều nhà xuất bản ở Việt Nam, sách điện tử (ebook) chính thức lâm vào tình trạng thua lỗ, tê liệt, chỉ còn vài đơn vị làm theo kiểu cầm chừng.

 • Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện

  Robot mới giúp xác định sách bị đặt sai chỗ trong thư viện (17/06/2016)

  Chi Nhân tổng hợp | TIASANG.COM.VN

  Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore (A*STAR) vừa thiết kế được một robot mang tên AuRoSS (viết tắt của cụm từ Autonomous Robotic Shelf Scanning system – hệ thống quét giá sách tự động bằng robot); robot này có thể giúp các thủ thư rà soát các giá sách để tìm kiếm những cuốn sách bị đặt sai vị trí. Mỗi khi tìm ra một cuốn như vậy, nó sẽ đánh dấu lại để thủ thư đặt lại về đúng chỗ.

 • Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm

  Google thắng vụ kiện bản quyền sách kéo dài 12 năm (19/04/2016)

  TTXVN | THETHAOVANHOA.VN

  Vụ kiện bản quyền sách số kéo dài 12 năm của Google đã vượt qua rào cản cuối cùng ngày 18/4 khi Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn kháng cáo cáo buộc "gã khổng lồ công nghệ" vi phạm luật bản quyền.

 • Ebook gian nan tìm người đọc

  Ebook gian nan tìm người đọc (03/04/2016)

  Song Quý | THESAIGONTIMES.VN

  Xuất bản điện tử giảm chi phí đầu tư, phát hành... nên giá thành thấp nhưng rủi ro bản quyền lại quá cao. Hơn năm năm chạy theo ebook, các đơn vị làm sách vẫn đang loay hoay với câu chuyện con gà - quả trứng: khách hàng hay nội dung?