• Làng ta

Bắc Kinh khuyến khích học sinh đọc truyện chưởng  


“Thần điêu đại hiệp” của Kim Dung nhiều lần được dựng thành phim (trong ảnh là hai nhân vật Dương Quá và Tiểu Long Nữ).

Thái An | TIENPHONG.VN
Phòng Giáo dục quận Chaoyang, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vừa yêu cầu thư viện của tất cả trường tiểu học ở quận này phải có ít nhất 900 đầu sách để khuyến khích học sinh đọc, trong đó có tiểu thuyết võ hiệp kì tình Thần điêu đại hiệp của Kim Dung (Hong Kong), bộ truyện Harry Potter của JK Rowling (Anh), Tuyển tập William Shakespeare...

Thần điêu đại hiệp đề cập mối tình giữa chàng thanh niên Dương Quá và sư mẫu Tiểu Long Nữ cùng nhiều ân oán giang hồ với những trận thư hùng sống còn giữa các cao thủ võ lâm.

Wang Lin, chuyên gia tham gia soạn thảo danh mục 900 cuốn sách, tác phẩm văn học mà học sinh tiểu học nên đọc, cho rằng, các câu chuyện tình khiến nhiều học sinh nữ đam mê văn chương, còn cốt truyện đầy tính hành động khuyến khích học sinh nam đắm chìm trong văn hóa đọc. Vì vậy, Thần điêu đại hiệp đáng để cả người lớn và các em nhỏ tìm đọc.

Theo chuyên gia Wang Lin, nên khuyến khích học sinh đọc những cuốn sách, tiểu thuyết dễ đọc, dễ hiểu, kích thích trí tưởng tượng của các em. Phụ huynh không nên lo lắng nếu thấy con em mình thích đọc các tiểu thuyết nổi tiếng Trung Quốc và thế giới.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • Tuần lễ sách hay của NXB Tổng Hợp

  Tuần lễ sách hay của NXB Tổng Hợp (03/10/2012)

  Lam Điền | TUOITRE.VN

  Một loạt sách mới của NXB Tổng Hợp TP.HCM vừa ra mắt tại "Tuần lễ sách hay và tri ân bạn đọc" vào sáng 2-10 tại 62 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập đơn vị.

 • Tranh cãi về sách mới của Rowling

  Tranh cãi về sách mới của Rowling (29/09/2012)

  Việt Lâm (tổng hợp) | THETHAOVANHOA.VN

  J.K.Rowling - tác giả serie truyện ăn khách Harry Potter - đã cố gắng trốn báo chí vào ngày bà tung ra cuốn tiểu thuyết người lớn đầu tiên The Casual Vacancy (Khoảng trống bất thường), hôm 27/9. Tuy nhiên, Rowling tự tin nói với người hâm mộ rằng cuốn truyện này là "tác phẩm tôi đã viết với hết khả năng của mình".

 • Người khác chọn tennis còn tôi thích dịch sách

  Người khác chọn tennis còn tôi thích dịch sách (28/09/2012)

  LAM ĐIỀN thực hiện | TUOITRE.VN

  Em làm ơn im đi, được không? - tập sách thứ hai được dịch ở Việt Nam của Raymond Carver, người được mệnh danh là Chekhov của văn học Mỹ - vừa ra mắt bạn đọc với bản dịch của Lâm Vũ Thao, Nhã Nam và NXB Văn Học ấn hành.

 • Tiểu thuyết mới của JK Rowling gây tranh cãi lớn

  Tiểu thuyết mới của JK Rowling gây tranh cãi lớn (28/09/2012)

  Linh Vũ | VIETNAMPLUS.VN

  Cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn mang tên "The Casual Vacancy" của nữ văn sĩ Anh JK Rowling - tác giả bộ truyện thiếu nhi đình đám "Harry Potter" - đã gây ra sự chia rẽ lớn trong giới phê bình sau khi ra mắt trong tuần này.

 • Sex, ma túy trong tiểu thuyết mới của Rowling

  Sex, ma túy trong tiểu thuyết mới của Rowling (27/09/2012)

  Thủy Trúc (Theo Figaro, Today) | TIENPHONG.VN

  Bí mật không được giữ đến giờ G- cuốn sách mới nhất của tiểu thuyết gia J.K. Rowling ra mắt ngày 27-9 ở Anh, nhưng Ian Parker đã tung bài viết sớm bình luận. NXB Trẻ thông báo đã mua bản quyền cuốn tiểu thuyết dày 512 trang.