• Mỗi ngày một cuốn sách

Cẩm nang nhà tự nhiên kinh tế  


Cẩm nang nhà tự nhiên kinh tế giảm 30% cho sách in và 20% cho ebook

Chỉ với 12 chủ đề được tập hợp trong gần 300 trang sách, Frank - "nhà kinh tế học hiếm hoi có năng khiếu hài hước" đã đề cập đến nhiều lĩnh vực, từ chính sách thuế, đầu tư tài chính đến các quyết định tiết kiệm và chi tiêu cá nhân hàng ngày..., cung cấp cho bạn đọc "những nguyên tắc đời thường trong thời điểm khó khăn" hết sức quý báu và giá trị.

Trong khuôn khổ chương trình "Mỗi ngày một cuốn sách" của YBOOK.vn, Cẩm nang nhà tự nhiên kinh tế sẽ được giảm giá 30% cho sách in20% cho ebook.

Mua sách

 

Trong tác phẩm Cẩm nang nhà tự nhiên kinh tế, ông dẫn dắt người đọc đi từ những gì đang diễn ra tại Washington, Phố Wall, cho tới cuộc sống riêng. Ông đề cập đến rất nhiều lĩnh vực, từ chính sách thuế, đầu tư tài chính đến các quyết định tiết kiệm và chi tiêu hàng ngày.

Trong hơn 20 năm đứng lớp, mỗi khi bắt đầu giảng dạy, giáo sư Robert Frank lại giao bài tập thú vị ấy cho các sinh viên. Kết quả là một quyển sách được đón nhận nồng nhiệt và một lối tư duy mới mẻ làm hành trang vào đời cho nhiều thế hệ sinh viên.

Đề bài của Robert Frank là "Vận dụng các nguyên tắc đã thảo luận trong khóa học, đặt ra một câu hỏi thú vị về một vài khía cạnh của các sự việc hoặc hành vi mà bạn quan sát thấy, rồi đưa ra câu trả lời". Ông gọi đấy là những "bí ẩn thường ngày", đã quen thuộc đến mức được mặc nhiên thừa nhận. Nhưng giờ đây, các sinh viên phải lật lại vấn đề để tìm ra điểm thú vị đằng sau những điều đã quen thuộc ấy.

Frank nhấn mạnh rằng câu trả lời của sinh viên không nhất thiết phải đúng. "Điều quan trọng hơn là bản thân các câu hỏi phải thú vị và câu trả lời phải hợp lý". Tính thú vị của câu hỏi được Frank đặc biệt lưu ý vì ba lý do.

Nếu không đưa được một ý tưởng ra khỏi lớp học thì bạn chưa học được gì từ nó cả. Một khi đã sử dụng đến nó thì nó sẽ là của bạn, mãi mãi.

Robert Frank

Thứ nhất, để đưa ra được một câu hỏi hay, sinh viên phải lựa chọn từ nhiều phương án câu hỏi khác, và chỉ chuyện này thôi cũng đã là một bài tập có ích.

Thứ hai, sinh viên chọn ra được câu hỏi hay thì sẽ tâm đắc với bài làm của mình hơn và dành nhiều công sức để đầu tư cho nó.

Cuối cùng, sinh viên đưa ra câu hỏi hay thường thích bàn về nó với người khác. "Nếu không đưa được một ý tưởng ra khỏi lớp học thì bạn chưa học được gì từ nó cả. Một khi đã sử dụng đến nó thì nó sẽ là của bạn, mãi mãi" - Frank khẳng định.

Frank đã tuyển chọn những câu hỏi và trả lời hay nhất của sinh viên đưa vào quyển sách The economic naturalist. Ông vinh danh tên của tất cả sinh viên tham gia trong quyển sách và trích một nửa tiền bản quyền cho Học viện John S. Knight thuộc Trường đại học Cornell.

Sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ và tạo ra sự tranh luận sôi nổi ở nhiều diễn đàn trên mạng. Một số độc giả cho rằng câu trả lời trong sách chưa thỏa đáng và đề nghị một câu trả lời khác hợp lý hơn. Đối với Frank, đó là thành công, vì mục đích cuối cùng của bài tập này chính là khuyến khích tranh luận.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn vì chưa tìm ra lời giải đáp cho những vấn đề mà mình quan tâm sau đây, hãy đọc cuốn sách này để có câu trả lời thỏa đáng:

- Những người tốt làm thế nào để tồn tại?

- Có phải hàng xóm giàu có khiến bạn cảm thấy nghèo khổ?

- Chúng ta cần điều gì? Xe hơi to hơn hay trường học tốt hơn?

- Phải chăng cuối cùng sách thiếu nhi sẽ biến mất?

...

Trong khuôn khổ chương trình "Mỗi ngày một cuốn sách" của YBOOK.vn, Cẩm nang nhà tự nhiên kinh tế sẽ được giảm giá 30% cho sách in20% cho ebook. Chương trình kéo dài từ ngày 16-18/4/2013.

YBOOK.vn


  Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • CÁC TIN BÀI KHÁC
 • [31/10] Tương lai bố tướng

  [31/10] Tương lai bố tướng (31/10/2013)

  Phương Ngân | YBOOK.VN

  Năm 2035, con người đặt chân lên Hỏa tinh và sống trong một căn cứ do người máy dựng lên.

  Năm 2040, những con khủng long xuất hiện trở lại trong vườn thú.

  Năm 2080 tuổi thọ của con người sẽ lên trên 120 tuổi.

  Mua sách


 • [30/10] Người Ai Cập - Xác ướp cũng phải choáng

  [30/10] Người Ai Cập - Xác ướp cũng phải choáng (30/10/2013)

  Phương Ngân | YBOOK.VN

  Thỉnh thoảng, lịch sử khiến ta thật bối rối! Thế nhưng bộ sách Horrible Histories không đề cập đến các dữ liệu sử học khô khan mà toàn là về những thứ mà các thầy cô giáo sẽ không bao giờ hé lộ cho bạn biết (nghiêm túc đấy nhé!).

  Mua sách


 • Mỗi ngày 1 cuốn sách tạm dừng trong tháng 11/2013

  Mỗi ngày 1 cuốn sách tạm dừng trong tháng 11/2013 (30/10/2013)

  Trong thời gian qua, chương trình Mỗi ngày 1 cuốn sách của YBOOK.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những ebook hay, chất lượng và có bản quyền của NXB Trẻ, với hình thức mới mẻ: cho mượn đọc miễn phí cuốn sách trong vòng 1 ngày, đem đến cho người đọc mức ưu đãi hấp dẫn khi quyết định sở hữu cuốn sách.

 • [29/10] Thanh gươm Shannara (tập 1)

  [29/10] Thanh gươm Shannara (tập 1) (29/10/2013)

  Quế Thanh | YBOOK.VN

  Những trận chiến kinh hoàng của người Evil cổ xưa đã hủy hoại thế giới và đẩy loài người vào cuộc tranh đấu với những chủng loài khác: bọn khổng lồ, lũ yêu tinh,...

  Mua sách